Hoạt động trải nghiệm - Hành trình về nguồn

Nhân dịp đón xuân mới Kỉ Hợi 2019. Đươc sự nhất trí của các cấp lãnh  đạo.  Trường Tiểu học Lưỡng Vượng tổ chức cho học sinh và phụ huynh tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo  tại Quân kkhu 2 . Khu di tích lịch sử Đền Hùng và trang trại Thu Cúc GarDen.

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Trường Tiểu học Lưỡng Vượng luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Nhằm hình thành và phát triển phẩm chất nhân cách, các năng lực tâm lý – xã hội...; giúp học sinh tích luỹ kinh nghiệm riêng cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân mình, làm tiền đề cho mỗi cá nhân tạo dựng được sự nghiệp và cuộc sống hạnh phúc sau này.

Ngay từ lớp 1, học sinh được GV hướng dẫn nơi ăn bán trú cách thực hiện phối hợp việc học, ăn, ngủ tại trường lớp, giới thiệu cho các em biết nơi vệ sinh, việc vệ sinh cá nhân đúng cách... Có rất nhiều hoạt động được tổ chức, đó là chương trình , trò chơi dân gian được các em rất là yêu thích và tham gia  tình , sôi nổi   hay "Ngày hội trải nghiệm- Vui tết cổ truyền"" được lồng ghép tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán được các bậc phụ huynh ghi nhận và mong muốn nhà trường tiếp tục tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo hơn nữa để con em mình được tiếp cận cách học tập mới, hiệu quả, thiết thực với cuộc sống của học sinh và nhân dịp đón xuân mới 2019. Trường Tiểu học Lưỡng Vượng tổ chức cho học sinh gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo  tại Quân khu 2. Khu di tích lịch sử Đền Hùng và trang trại Thu Cúc GarDen. Tại đây, các em đã được xem các chú bộ đội duyệt đội hình, đội ng , tham quan nơi ở của các chú bộ đội, được xem các chú bộ đội hướng dẫn cách gập chăn màn đúng cách, gọn gàng, sạch sẽ trước khi ngủ dậy. Tiếp đó, các em được tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tại đây, các em HS lớp 3 đã được các anh chị phụ trách tổ chức kết nạp Đội một cách trang trọng và trang nghiêm nhất, rồi các em được thăm quan bảo tàng Hùng Vương. Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn là trang trại Thu Cúc GarDen.  Trải nghiệm sáng tạo lần này được tổ chức ở Quân khu 2. Khu di tích lịch sử Đền Hùng và trang trại Thu Cúc GarDen. Đây là những nơi được gọi là hành trình về với cội nguồn . Trang trại Thu Cúc GarDen với một không gian rộng rãi gợi liên tưởng đến không khí quá đỗi yên bình, thân thương của làng quê Việt. Tại đây, các em đã tham quan nhiều phong cảnh đẹp của trang trại, các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian được tham gia nhiều trò chơi bổ ích , lý thú. được trải nghiệm những việc làm của nông dân như tập làm vườn và thu hoạch rau, quả; tìm hiểu nông cụ. Đặc biệt các em đã được trực tiếp làm các loại bánh như bánh trôi, bánh chay và được thưởng thức chính sản phẩm do mình làm ra...

Sau một ngày hoạt động trải nghiệm đã tạm khép lại sau một ngày song các em học sinh vẫn không khỏi lưu luyến với các trò chơi và hoạt động trải nghiệm tại nơi đây. Và chắc hẳn, ai trong các em cũng sẽ không quên được những phút giây thoải mái và những trải nghiệm vô cùng lý thú sau chuyến đi này. Với những hoạt động tập thể thú vị, bổ ích, những bài học lí thú đã thực sự đem đến những trải nghiệm không thể nào quên đối với tất cả các bạn nhỏ, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đây thực sự là một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa và ấn tượng của trường Tiểu học Lưỡng Vượng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Thăm nơi ở của các chiến sĩ tại Quân khu 2

Lễ kết nạp đội viên cho học sinh khối 3

Thăm bảo tàng Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Thực hành làm bánh trôi bánh chay của các bạn học  sinh.

Trường Tiểu Học Lưỡng Vượng